Làm thế nào để giữ quần jean bền màu như mới ?

Quần jean được rất nhiều các tín đồ thời trang ưa chuộng. Hầu hết trong tủ quần áo của ai cũng có một hoặc vài chiếc quần jeans. Vì quần jeans rất bền, mặc rất thoải mái mà lại còn body nữa chứ. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo, quần jean của bạn sẽ bị xuống màu rất nhanh đó. Chuyện giữ màu cho quần jeans ngay từ lúc mới mua về cũng không hề khó. Rất đơn giản mà lại hiệu quả với những cách dưới đây.

Để quần jean vào ngăn đá tủ lạnh

Đây là cách ít người biết, rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đó. Hơi lạnh trong ngăn đá sẽ làm cho thuốc nhuộm vải jean ngấm sâu vào các sợi vải, gắn kết thành một thể vững chắc. Giữ cho màu quần jeans luôn mới, độ bền màu tăng cao

Ngâm với muối ở lần giặt đầu tiên

Sau khi mua chiếc quần jean về bạn nên ngâm chúng với nước lạnh có pha muối, giấm ăn hoặc phèn chua.Các chất này có tác dụng  làm cho thuốc nhuộm quần jeans không bị phai, giữ bền màu. Sau đó xem xả lại với nước lạnh, không nên dùng xà phòng trong lần giặt đầu tiên. Cuối cùng bạn nên phơi quần jeans trong bóng râm, không nên phơi ngoài trời nắng nhé.

Không giặt quần jean quá nhiều

Không nên giặt quần jean quá nhiều đây có lẽ là nguyên tắc làm bạn hơi ngạc nhiên. Nếu bạn giữ gìn quần jean cẩn thận bạn có thể mặc 2 lần mới phải giặt. Giặt jean nhiều sẽ làm quần nhanh bạc. nhanh phai màu và sờn cũ đó nha.

Hạn chế giặt quần jean bằng bột giặt

Trong bột giặt có nhiều chất tẩy rửa mạnh sẽ làm trôi thuốc nhuộm quần jean. Bạn nên dùng ít xà phòng để giặt jean hoặc dùng các loại chất tẩy rửa nhẹ phù hợp. Các loại xà phòng từ dầu ăn hay sữa tắm có lẽ là ok nhất.

mua thuốc nhuộm quần áo ở đâu
mua thuốc nhuộm quần áo ở đâu

Không ngâm quần jeans với nước nóng

Thứ đáng sợ nhất với màu quần jeans chính là nước nóng. Bạn ngâm quần jean trong nước nóng chẳng khác nào bức tử thuốc nhuộm trên quần jean. Bạn có biết 1 lần ngâm quần jean với nước nóng trong vòng 45 phút sẽ giảm 50% tuổi thọ của màu quần jean không. Rất kỳ đúng không, nhưng đó là sự thật mà bạn nên nhớ nhé.

Giặt quần jean bằng nước lạnh và bằng tay

Nếu không giặt quần jean bằng tay mà giặt bằng máy thì chiếc quần jean của bạn sẽ bị hủy hoại ghê ghớm. Máy giặt làm cho quần jean sờn cũ và nhanh rách hỏng rất nhiều. Giặt tay với nước lạnh để giặt sẽ giúp cho quần jean của bạn giữ màu lâu hơn, các sợi vải cũng không bị sờn cũ.

Cách khắc phục quần jean bị bạc màu

Có rất nhiều chiếc quần jean còn rất tốt, nhưng do bảo quản không tốt nên đã bị phai, bạc màu. Những chiếc quần jean không cẩn thận bị dính thuốc tẩy làm loang ố mặc dù vải vẫn còn rất ok. Vậy bạn sẽ bỏ chúng đi uh hay bạn sẽ tìm ra cách làm mới quần jean bạc màu. Haizz tại sao bạn không dùng thuốc nhuộm quần áo jean nhỉ ?. Sử dụng dễ dàng, an toàn không gây kích ứng mà còn mềm quần jean tăng độ bền cho jean.

Mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu ?

Bạn đau đầu không biết mua thuốc nhuộm quần jean ở đâu. Mình sẽ mách cho bạn một địa chỉ đáng tin cậy nhé, vì mình cũng đã dùng qua rất ok. thuocnhuomquanao.com dùng rất ok. 1 sét nhuộm có 70k gồm thuốc nhuộm quần jean, thuốc giữ màu và gang tay nhuộm. Quá tuyệt vời đó nha. Nhanh tay MUA NGAY

One thought on “Cách giữ quần jean bền màu như mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát Hỏi Đáp