Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, giặt quần áo đúng cách, giặt ủi phù hợp , sẽ giúp quần áo của bạn luôn được mới. Sau đây shop Thuocnhuomquanao.com sẽ chia sẻ cho các bạn những cách giữ màu cho quần áo của bạn . Đơn giản và dễ dàng, ai cũng làm được nhưng không phải ai cũng biết để áp dụng đâu nha

Lộn trái khi giặt

Việc lộn trái quần áo trước khi giặt tay hay cho vào máy giặt là cách hiệu quả giúp giữ quần áo luôn mới và bền màu, ngoài ra việc lộn trái quần áo trước khi giặt cũng giúp quần áo bị phai màu dễ dàng xử lý hơn.

Không nhồi nhét nhiều quần áo vào máy giặt

Việc nhồi nhét đến mức “nghẹt thở” đống quần áo vào máy giặt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong chốc lát nhưng lại làm bạn phải hốt hoảng với một đống quần áo bị phai màu hay chưa được giặt sạch sẽ. Việc nhồi nhét quá nhiều quần áo vào chiếc máy giặt không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy mà còn khiến cho quần áo của bạn không được giặt sạch và sấy khô đúng mức. Những chiếc quần áo vẫn còn sót lại xà phòng hay chưa được vắt khô sẽ rất dễ bị phai màu.

Ngâm nước muối trong lần giặt đầu tiên

Khi mới mua về, bạn khoan hãy giặt bằng xà phòng vội mà nên ngâm đồng phục trong nước pha muối đậm đặc. Một thao tác đơn giản nhưng có thể đảm bảo quần áo bền màu hơn trong những lần giặt sau đó.

Sử dụng giấm

Sử dụng giấm để giặt không chỉ giúp quần áo bền màu, mềm vải mà còn giúp khử mùi mồ hôi bám trên quần áo rất hiệu quả. Nếu giặt tay, bạn hãy thêm 1 cốc nhỏ nước giấm hòa vào nước lạnh và đem quần áo đã giặt sạch, giặt lại 1 lần nữa trước khi phơi, còn đối với giặt máy, thay vì sử dụng nước xả vải, bạn hãy sử dụng 1 cốc nước giấm, bạn yên tâm rằng mùi giấm sẽ bay hết khi giặt xong.

Không sử dụng nhiệt độ cao để hong khô quần áo

Việc sử dụng máy sấy hong khô quần áo sẽ khiến quần áo nhanh bị bạc màu hơn là việc phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Sử dụng nhiệt độ cao để hong khô quần áo sẽ khiến màu sắc quần áo nhanh bị bạc.

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng

Nếu bạn vẫn muốn giữ màu quần áo đồng phục một cách bền lâu thì bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy rửa dành riêng cho những loại quần áo màu, việc sử dụng bột giặt bình thường có chứa nhiều loại chất tẩy rửa sẽ khiến quần áo nhanh bị mất màu.

Phơi đúng cách

Khi phơi, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên quần áo sẽ khiến cho việc bac màu nhanh hơn. Vì thế bạn cần lộn mặt trong ra ngoài tất cả các loại quần áo khi phơi. Ngoài ra, khi vừa giặt xong bạn nên phơi quần áo ở nơi râm mát cho đến khi quần áo rút hết nước mới mang ra ngoài nắng phơi trong khoảng 1-2 tiếng. Như vậy vừa đảm bảo quần áo của bạn được diệt khuẩn, khô thoáng vừa hạn chế phai màu.

Sử dụng thuốc giữ màu quần áo.

Ngâm những bộ đồ mới mua với thuốc giữ màu quần áo trước khi mặc sẽ giúp quần áo của bạn bền màu, lâu phai. Ngoài ra thuốc giữ màu quần áo còn giúp vải được bền tăng tuổi thọ của vải vóc.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chát Hỏi Đáp